Cream Fraiche là thành phần làm sauce trong các món của Pháp, trong tiramisu người ta cũng bỏ vào loại cream này, vị nó hơi đặc, chua, thanh thanh...ko chua như sữa chua.
Thành phần chính của Cream Fraiche là sữa whipping cream + buttermilk ( sữa chua dạng lỏng, ko phải Vinamilk nhé). Vi khuẩn trong buttermilk sẽ làm "dậy" whipping cream.
Cách làm:
- 250ml kem tươi ( whipping cream)
- 2 muỗng butter milk ( ko có thì thay bằng sữa chua không đường)
Nấu cách thủy whipping cream, dùng một loại đo nhiệt độ để vào trong tô cho whipping cream, canh cho tới khi đạt 75C thì tắt lửa, để nguội còn khoảng 35 độ C thì bỏ 2 muỗng sữa chua vào, đậy lại bằng màng (plastic wrap) và để qua đêm, sau 8 tiếng dùng muỗng đánh đều 1 lần. Thời tiết nóng như Sài gòn thì để 1 ngày là thành sau đó đem vào tủ lạnh, dùng được trong 3 ngày.
Bài sau tui post tiếp trải nghiệm làm Mascapone cheese ( thành phần chính của Tiramisu).
No comments:
Post a Comment