Bánh bò hấp
250g bột gạo tẻ
50ml cốt dừa
50g bột năng
250ml nước ấm
7g men nâu
Hạt mè rang
150g đường ( có thể tăng lên 200-300g tùy độ ngọt)
Cách làm: bột gạo tẻ trộn đều với bột năng, men, nước ấm, nhào kỹ. ( nếu có máy đánh trứng thì sử dụng que đánh bánh mì đi kèm máy và đánh cũng được). Nhào bột khoảng 10-15 phút, để riêng ra. Trong một nồi khác cho nước cốt dừa và đường trộn đều trên lửa liêu riêu cho đường tan hết sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột đã nhồi.
Quậy đều cho loãng, ủ hỗn hợp khoảng 2 tiếng sau đó đem cho vào khuôn, hấp cách thủy 10-15 phút. Để nguội và măm măm
No comments:
Post a Comment